Card wifi laptop là gì?

Card wifi laptop là gì? Những lỗi mà card wifi thường gặp là gì? Có thể nâng cấp card wifi cho laptop hay không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Khái niệm Card wifi laptop

Card wifi cho laptop chính là một linh kiện nằm bên trong laptop có tác dụng thu sóng wifi để laptop của bạn có thể bắt được wifi mọi lúc mọi nơi. Tốc độ kết nối wifi của laptop nhanh hay chậm cũng phụ thuộc vào loại card wifi mà laptop đang sử dụng. Vì thế bạn thường thấy tình trạng cùng một mạng wifi nhưng có laptop kết nối wifi phà phà, còn có laptop lại kết nối hết sức ì ạch.

Các máy tính để bàn cũng có thể sử dụng card wifi để thu sóng wifi như laptop.

cardwifilaptop1

Những lỗi card wifi thường gặp

+ Không nhận card wifi

+ Máy nhận thiết bị mà vẫn không kết nối được wifi

+ Laptop nhận thiết bị, nhận driver nhưng vẫn bị đánh chéo đỏ ko bắt wifi dc

+ Không thể kết nối wifi

+ Kết nối wifi không được, báo limit và có dấu chấm than màu vàng.

Ngoài những  lỗi trên, việc laptop không kết nối được wifi, kết nối kém còn có rất nhiều nguyên nhân về phần cứng như card wifi hỏng, khe cắm card wifi bị lỗi, tiếp xúc giữa card và main không chắc chắn, lỗi chip trên main… Đối với những lối này, laptop của bạn cần được sửa chữa lại bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp cùng sự hỗ trợ của những máy móc sửa chữa chuyên dụng.

cardwifilaptop2

Có thể nâng cấp card wifi cho laptop hay không?

Câu trả lời là có. Nhưng không phải bạn muốn nâng cấp card wifi loại nào cũng được, việc nâng cấp card wifi cho laptop phải xét đến nhiều yếu tố mới chọn được loại card tương thích với laptop.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cấp bằng cách sử dụng  card wireless mở rộng, tức những card wifi rời gắn qua các khe cắm mở rộng hoặc khe cắm cổng USB.

Trên đây là khái niệm Card wifi laptop là gì. Bạn đang có nhu cầu thay thế hoặc nâng cấp card wifi laptop, hay liên hệ ngay với Hiếu Computer.

Trung tâm Hiếu Computer cung cấp các dịch vụ sửa card wifi laptop lấy liền, khắc phục mọi sự cố laptop không kết nối được wifi. Quý khách cần tư vấn sửa lỗi card wifi, nâng cấp card wifi laptop hoặc đặt mua card wifi rời laptop, vui lòng liên hệ trung tâm để được tư vấn tốt nhất.

Địa chỉ: Số 22 Ngách 43 -Ngõ 108 -Đường Trần Phú -Hà Đông.

Website: https://samivietnam.com/hieucomputer

SĐT: 098 77 99 189

Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan