Cách khắc phục lỗi Webcam laptop

Webcam của bạn có thể gặp một số lỗi như: không hiển thị hình ảnh, máy không nhận webcam, Webcam bị khóa, Webcam không hoạt động, nguyên nhân có thể do cable nối bị hư hoặc Webcam bị hư, đối với trường hợp này cần kiểm tra kỹ để tiến hành thay thế.

Webcam là một thiết bị kết nối với máy tính dùng để thu hình video, tín hiệu video này sẽ được xử lý và lưu trữ trên máy vi tính hay truyền sang máy khác thông qua các chương trình kết nối mạng Internet. Webcam được sử dụng rộng rãi không chỉ trong công việc như: đàm thoại, hội thảo trực tuyến, giám sát,… mà còn dùng để giải trí, truyền hình trực tiếp các buổi họp mặt gia đình, bạn bè…Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng tính năng này, bạn có thể gặp một số lỗi như webcam không hiển thị hình ảnh, bị khóa…Qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn chi tiết tổng hợp các lỗi Webcam laptop và cách khắc phục chúng.

1. Lỗi Webcam laptop bị mờ

Nguyên nhân:
+ Do bạn chỉnh độ phân giải lớn dẫn đến hình ảnh bị mờ.
+ Do bụi bặm lâu ngày bám vào WC hoặc màn hình máy tính bị bụi.
+ Chất lượng của WC không đảm bảo.
+ Lỗi cài đặt
Cách khắc phục: bạn thử khởi động lại tính năng của webcam hoặc update driver mới nhất.
Nếu sự cố vẫn chưa được khắc phục thì bạn kiểm tra trên ứng dụng sử dụng để mở webcam.

2. Lỗi “NO WEBCAM DETECTED….”

Có nhiều cách để khắc phục tình trạng trên, tùy theo từng trường hợp hoặc bạn có thể thử lần lượt từng cách để chọn lựa cho mình cách khắc phục hợp lý nhất.
Cách 1: Driver của Webcam đang sử dụng bị lỗi, cài Driver Webcam có 2 cách:
– Cho đĩa Driver (có sẵn khi mua máy tính) vào ổ đĩa CD-DVD, sau đó chạy file cài đặt bình thường để cài đầy đủ các Driver mới.
– Nếu bạn không có đĩa Driver, có thể sử dụng phần mềm DriverEasy để tìm và cài đặt Driver thay thế.
Cách 2: Một số máy tính sử dụng phím tắt để bật/tắt Camera, thường là tổ hợp phím Fn+ 1 phím nào đó có biểu tượng camera. Bật Camera bằng tổ hợp phím này, nếu CyberLink Youcam báo không có Webcam thì bấm bật/tắt trở lại.
Cách 3: Kích hoạt Driver của Webcam

3. Một số lỗi thường gặp khác

– Webcam không hiển thị hình ảnh, máy không nhận webcam, nguyên có thể do cài đặt không đúng driver của webcam hoặc lỗi windows.
– Webcam bị khóa, nguyên nhân có thể do xung đột phần mềm.
– Webcam không hoạt động, nguyên nhân có thể do cable nối bị hư hoặc Webcam bị hư, đối với trường hợp này cần kiểm tra kỹ để tiến hành thay thế.
– Webcam bị mờ, hoặc nhòe hình ảnh, nguyên nhân webcam bị bụi bẩn cần vệ sinh.

Camera không hoạt động, không hiển thị hình ảnh, máy không nhận webcam, webcam không nhận driver, webcam bị khóa, webcam bị mờ nhòe hình ảnh.

Bạn có thể vệ sinh webcam để khắc phục lỗi webcam bị mờ.
Thông thường để sử dụng Webcam thì phải cài chương trình điều khiển (Driver) trước rồi mới sử dụng được. Một số trường hợp bị lỗi Driver thì cần khắc phục bằng cách cài lại Driver tuy nhiên một số trường hợp chỉ có thể khắc phục bằng cách cài lại Hệ điều hành (Windows).

Nếu như bạn gặp phải bất cứ sự cố nào trên webcam của bạn thì bạn có 2 hướng khắc phục
Thứ nhất là: Cài lại driver cho webcam
Thứ 2 là: trước tiên chạy system restore máy, nếu không được thì mới chạy lại driver.
Chạy system restore: vào : start\program\accessories\system tool\system restore.

Với những cách nhận biết lỗi và cách khắc phục trên đây Hiếu Computer sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích hơn. Nếu máy tính của bạn có vấn đề gì về webcam hay bất cứ vấn đề gì cần tư vấn. Hãy liên hệ Hieucomputer để được tư vấn một cách tận tình nhất.

Liên hệ Hiếu Computer: 098 7799 189 

Email: [email protected]

Địa chỉ: Số 22, ngõ 108/43 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội. 

Bài Viết Liên Quan