Các kiểu lỗi màn hình Macbook và nguyên nhân?

Màn hình là một trong những thành phần quan trọng của Macbook giúp kết nối thông tin đến với người dùng. Tuy nhiên như bất kỳ sản phẩm công nghệ nào khác Macbook vẫn gặp phải các lỗi màn hình khác nhau.

Trong bài viết này, Hiếu Computer sẽ tìm hiểu về các loại lỗi màn hình Macbook giúp người dùng hiểu rõ một cách chính xác về lỗi mình đang gặp.

1. Nguyên nhân Macbook bị lỗi màn hình

Các lỗi màn hình trên Macbook có thể do các nguyên nhân khác nhau bao gồm lỗi phần cứng, phần mềm và do sử dụng không đúng cách.

Lỗi phần cứng có thể bao gồm các linh kiện bị hỏng, kết nối không ổn định.

Lỗi phần mềm có thể do phiên bản hệ điều hành cũ hoặc không tương thích.

Trong quá trình sử dụng, màn Macbook có thể gặp lỗi do bị va đập hay làm rơi khiến cho màn hình bị hỏng, màn hình bị giảm tuổi thọ do sử dụng trong thời gian dài, máy không được bảo dưỡng vệ sinh khiến các phần cứng bị lỗi, sử dụng trong điều kiện nhiệt độ quá nóng hoặc lạnh…

2. Lỗi màn hình Macbook thường gặp

Màn hình Macbook bị sọc

Màn hình Macbook bị vỡ và xuất hiện các sọc màu

Lỗi sọc màn hình trên Macbook là một lỗi phổ biển của mọi thiết bị công nghệ khi xuất hiện các đường sọc dọc hoặc ngang trên màn hình, đồng thời màn hình nhấp nháy liên tục. Nguyên nhân của lỗi màn hình macbook bị sọc này có thể là do phần cứng, chẳng hạn như dây nối hoặc màn hình bị hỏng hoặc bị nhiễm từ tính từ các vật có từ tính mạnh như sắt, nam châm. Ngoài ra, card màn hình bị hỏng cũng có thể gây ra lỗi này.

Màn hình Macbook bị rung

Nguyên nhân chính của lỗi này thường liên quan đến phần cứng, các linh kiện bên trong máy bị hỏng hóc hoặc xung đột. Nhưng cũng có thể do cài đặt phần mềm không đúng cách hoặc xung đột với các phần mềm khác.

Màn hình Macbook Artifact

Macbook bị lỗi màn hình Artifact

Lỗi màn hình Macbook Artifact là hiện tượng xuất hiện các đốm, vết hoặc hình ảnh lạ xuất hiện trên màn hình của máy. Nguyên nhân của lỗi này có thể do các vấn đề liên quan đến phần cứng, driver hoặc kết nối của máy. 

Màn hình Macbook có đốm trắng

Màn hình bị đốm trắng

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi màn hình macbook bị đốm trắng là do các vấn đề phần cứng. Có thể do lắp ráp không chuẩn của nhà sản xuất, lực đè nén hoặc va đập từ bên ngoài làm các lớp màn hình không khớp với nhau, hoặc chất lượng màn hình bị giảm sau một thời gian sử dụng. Với lỗi này, màn hình LCD của Macbook sẽ không che phủ hết ánh sáng từ đèn nền, gây ra hiện tượng đốm sáng trên màn hình.

Trong trường hợp dính chất lỏng, màn hình Macbook cũng có thể xuất hiện lỗi trên.

Màn hình Macbook trống

Màn hình Macbook bị trống

Tình trạng màn hình Macbook trống là khi màn hình không hiển thị bất kỳ hình ảnh nào. Điều này là phổ biến và thường xuyên xảy ra đối với người sử dụng Macbook. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, bao gồm: pin đã chết hoặc bị hết năng lượng, card kết nối giữa phần cứng và màn hình bị hỏng, va đập trong quá trình sử dụng hoặc vận chuyển, và bộ nguồn cổng sạc hoặc IC nguồn bị lỗi.

Lỗi màn hình Macbook bóng mờ

Một số nguyên nhân dẫn đến màn hình Macbook bị bóng mờ có thể bao gồm: đèn nền LCD không hoạt động đúng cách, cấu trúc màn hình bị tổn thương, hoặc kết nối giữa màn hình và bo mạch chủ bị lỏng. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và làm cho việc sử dụng máy trở nên khó khăn.

Macbook bị lỗi màn hình liên tục nhấp nháy

Màn hình Macbook bị nhấp nháy liên tục

Lỗi màn hình Macbook chớp, nháy thường được nhận biết dễ dàng khi tần suất, mức độ và thời gian chớp nháy ngày một tăng lên, gây khó chịu và mỏi mắt cho người dùng. Nguyên nhân của vấn đề màn hình macbook thỉnh thoảng bị nháy này có thể do tần số quét màn hình không phù hợp, dung lượng RAM quá tải, nhiều ứng dụng hoạt động cùng lúc, các phần mềm xung khắc, hoặc phần cứng bị lỗi hoặc bị tác động mạnh từ bên ngoài.

Trong nhiều trường hợp bạn không nên tự sửa chữa tại nhà vì có nhiều rủi ro gây ảnh hưởng không tốt đến màn hình Macbook. Nếu gặp lỗi về màn hình cần thay thế sửa chữa, bạn nên đến các đơn vị có chuyên môn để giúp khắc phục tình trạng hư hỏng. Trung tâm Hiếu Computer là địa chỉ uy tín với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, cam kết mang lại những dịch vụ sửa chữa tốt nhất đến khách hàng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 22 Ngách 43 – Ngõ 108 – Đường Trần Phú – Hà Đông.

Website: https://hieucomputer.com/

Hotline: 0888939396  – 0987799189
Email: [email protected]

Bài Viết Liên Quan