5 cách nhận biết bản lề laptop bị gãy

5 cách nhận biết laptop có nguy cơ gãy bản lề cao, giúp bạn hạn chế và tránh được tình trạng xấu ảnh hưởng tới màn hình và vỡ vỏ laptop.

Với laptop thì việc bị gãy bản lề là một điều không ai sử dụng mong muốn xảy ra, nhưng chúng ta không thể biết trước khi nào thì bản lề laptop bị gãy nếu như không có chuyên môn về chúng. Vậy làm cách nào để chúng ta có thể tránh nguy cơ đó? Có phương pháp nào để hạn chế việc laptop bị gãy bản lề không mong muốn hay không ?

Hình ảnh sửa bản lề laptop tại Hiếu Computer
Hình ảnh sửa bản lề laptop tại Hiếu Computer

Cấu trúc bản lề laptop như thế nào?
Tùy theo dòng máy và tùy theo hãng sản xuất, thì mỗi dòng và hãng laptop có 1 loại bản lề khác nhau, những năm trước thì đa số sử dụng chất liệu bằng atimon hay còn gọi là nhôm cháy, nhưng với chất liệu đó thì có lỗi nghiêm trọng là rất giòn và dễ gãy với tác động lực lớn, và mau mài mòn, và chi phí rất cao nên không có linh kiện thay thế. Còn các bản lề sau này thường sử dụng cụm long đền và ốc để cố định có thể giúp siết cứng đơn giản hơn nhiều, và ít bị gãy hơn trước

Sau đây là các dấu hiệu nhận biết laptop có nguy cơ gãy bản lề:

1. Bản lề lắc lư
Nếu bạn thấy laptop của mình có dấu hiệu lắc lư hay còn gọi là rơ. Khác hơn lúc mua về, và không còn thấy cứng cáp nữa thì đó là dấu hiệu báo trước bản lề laptop của bản sắp gãy rồi, vì chỉ còn thời gian và thao tác thường xuyên nữa thì có ngày bạn mở lên nghe cái cụp là bản lề đã bị gãy rồi.

2. Laptop mở lên rất nặng
Nếu như một ngày bạn thấy nó quá nặng khi mở máy lên làm việc thì đừng quá cố gắng sẽ làm nó long ra. Nếu trường hợp này xảy ra, nhẹ thì gãy còn nặng thì hỏng cái màn hình và vỏ máy. Nên việc bạn cần làm là mang máy ra các trung tâm sửa chữa  để được hỗ trợ. 

3. Bản lề nhẹ
Bản lề laptop đôi khi nó cũng khó chịu như vậy đó, nặng không ưa nhẹ không hài lòng. Nhẹ quá thì nó cũng sắp bị gãy rời vì quá lỏng vì bị tuôn ốc giữ bản lề, nó gây khó khăn rất lớn và khó chịu cho chúng ta, đó là khi bạn sử dụng thì 1 là nó đập mạnh xuống 2 là nó ngã ngửa ra sau. Có laptop còn nằm ra luôn chứ nó không còn đứng như lúc ban đầu.

4. Thao tác phát ra tiếng kêu
Khi bạn sử dụng thao tác gập và mở và nghe tiếng kêu phát ra thì laptop mà trước giờ chưa từng gặp thì đó cũng là 1 trong những cách phát hiện ra laptop bạn có nguy cơ gãy bản lề hoặc là đã gãy rồi mà bạn không hay vì nó nằm phía bên trong laptop

5. Gập máy xuống và bị hở
Bạn hãy thường xuyên để ý thao tác này, vì nó rất quan trọng và nếu không thấy hoặc cho qua thì có ngày nó sẽ phá vỡ luôn cấu trúc của nhựa máy thì lúc đó không còn gì để giữ bản lề nữa nó sẽ làm bản lề laptop của bạn gãy rời ra luôn
Bạn nên lưu ý là xem kỹ phần trên và phần dưới của laptop ngay phần bản lề, vì có máy gảy phần trên và cũng có máy gãy phần dưới, cũng có khi máy gãy cả 2 phần. 

Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì về bản lề laptop hãy đến với Hiếu Computer để được giúp đỡ bạn nhé. 

Hiếu Computer
Số 7, ngách 43, ngõ 108 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
ĐT: 098 77 99 189

Bài Viết Liên Quan