Bàn phím máy tính và phân loại bàn phím máy tính

Bạn có bao giờ thắc mắc có bao nhiêu loại bàn phím máy tính? Và nó giống và khác nhau như thế nào? Hãy cùng Hieucomputer tìm hiểu nhé!

banphimmaytinh4
I. Giới thiệu bàn phím
Trong máy tính, một bàn phím là một thiết bị ngoại vi được mô hình một phần theo bàn phím máy đánh chữ. Là thiết bị chính giúp người sử dụng giao tiếp và điều khiển hệ thống máy tính
Bàn phím có thiết kế khá nhiều ngôn ngữ, cách bố trí, hình dáng và các phím chức cũng năng khác nhau. Bàn phím thông thường có từ 83 đến 105 phím và chúng được chia bốn nhóm phím: phím dùng soạn thảo, phím chức năng, các phím số và nhóm phím điều khiển màn hình. Bàn phím được nối với máy tính thông qua cổng PS/2 (hiện nay đã không còn được sử dụng), USB và kết nối không dây.
Khi chọn mua laptop, có thể bạn chỉ chú tâm tới các thông số phần cứng, kiểu dáng thiết kế. Thế nhưng, chính bàn phím mới là thứ mà bạn sẽ phải tiếp xúc nhiều nhất.
II. Phân loại bàn phím
1. Phân loại theo loại:
– Bàn phím gắn liền với thân máy
banphimmaytinh2
– Bàn phím gắn ngoài qua cổng USB
+ Bàn phím có dây
+ Bàn phím không dây:  Là bàn phím sử dụng sóng để kết nối không dây như bluetooth, sóng radio hoặc hồng ngoại.

banphimmaytinh3
2. Phân loại theo kiểu sắp xếp ký tự
Bàn phím (keyboard) của Laptop được thiết kế khác nhau tùy theo ngôn ngữ được dùng để nhập dữ liệu. Một số loại thường dùng như:
Bàn phím QWERTY:
Phổ biến nhất trên các bàn phím máy tính. Tên của bàn phím này xuất phát từ sáu ký tự đầu tiên nhìn thấy trên hàng phím chữ đầu tiên của bàn phím
banphimqwerty
Bàn phím Norvok
Norvok được thiết kế để tăng tốc độ và sự thoải mái của người gõ, phần lớn bằng cách chuyển các ký tự thường dùng nhất vào hàng giữa và cực đại hóa sự thay thế bàn tay.
banphimnorvok
Bàn phím AZERTY
Nó khác QWERTY ở chỗ phím A đổi vị trí cho Q, Z hoán đổi với W còn phím M chuyển từ bên phải chữ N sang bên phải chữ L. Các phím số giữ nguyên nhưng phải sử dụng kèm phím Shift.
Ngoài ra còn có keyboard khác như: Colemak, Arensito, Asset, Plum, Qwerak, Maltron, XPeRT…
Tại Hieucomputer có cung cấp các loại bàn phím chính hãng với giá cả phải chăng. Hãy liên hệ với chúng tôi khi máy tính của bạn gặp sự cố để được tư vấn.

Địa chỉ: Số 22 Ngách 43 -Ngõ 108 -Đường Trần Phú -Hà Đông.

Xem bản đồ chỉ dẫn: Tại đây

Website: https://samivietnam.com/hieucomputer

SĐT: 098 77 99 189

Email: [email protected]

 

Bài Viết Liên Quan