Trung tâm sửa laptop Hiếu Computer khuyến cáo quý khách hàng. Những ngày hè nóng lực, oi bức, làm cho laptop yêu quý của chúng ta bị nóng theo thời tiết mùa hè. Sự để ý đến sức khỏe của em laptop không nhiều do đó em nó có xu hướng lăn quay ra chết là điều đương nhiên, nếu như xe máy là bạn đồng hành với các chúng ta hàng ngày, các bạn bảo dưỡng xe máy định kỳ vậy thì em laptop sao lại không nhỉ? em laptop có giá lắm chứ, cũng không rẻ chút nào nha.

Laptop có 2 phần quan trọng là phần màn hình laptop và phần thân laptop. Phần màn hình laptop được quản lý bởi một bộ phận gắn liền với main laptop gọi là card màn hình laptop, bộ phận này có một thứ quan trọng nhất là chip card màn hình..
Card màn hình chia làm 2 loại là card màn hình rời và card màn hình share ( còn gọi là card màn hình on) , trong 2 loại này thì mỗi loại có ưu nhược điểm khác nhau.
– Card màn hình rời :thì rất mạnh về đồ họa chủ yếu phục vụ các tác vụ xử lý đồ họa cao như game nặng, các ứng dụng photoshop, 3Dmax, Corel…. nhưng thường không bền do chip set card màn hình và main không là một thể thổng nhất, liên kêt nhau qua các chân chip set màn hình, trông nó có bộ phận giống thế này :

Card màn hình
Card màn hình

– Card màn hình share là loại card được tích hợp luôn cùng chip set CPU , loại này thì chỉ đáp ứng những tác vụ đồ họa cơ bản nhưng lại bền hơn card màn hình rời.

Nhưng cái gì cũng có tuổi thọ của nó ,phần lớn là do laptop tản nhiệt không được tốt dẫn đến nóng chân chip, chảy mạch, thậm chí chết chip.
Một ngày nọ bạn bật laptop lên để làm việc như mọi ngày nhưng ô sao máy vẫn chạy bình thường mà màn hình tối thui.
Bạn khời động lại vẫn không ó gì thay đổi, các đèn sạc, đèn wifi, quạt laptop… tất cả vẫn bình thường , vẫn nghe được âm thanh khi vào win …

Sửa VGA laptop
Sửa VGA laptop

Với triệu chứng như vậy khà năng có đến 80% là lỗi chíp set màn hình, màn hình laptop của bạn không xuất ra được nữa .
Có một cách để kiểm tra đó là bạn dùng một màn hình khác dùng bình thường và cắm vào cổng VGA của laptop hỏng màn hình em có xuất ra được không.
Nếu có thì khả năng hỏng chip màn hình lên đến 90% rồi , bạn nên tìm một nơi uy tín để đóng lại chip set màn hình, làm chân chipset.

Máy đóng chip VGA
Máy đóng chip VGA

Sualaptopsinhvien, trung tâm bảo hành sửa chữa laptop Hiếu Computer, xin gợi ý một số hướng khắc phục đơn giản ngay tại nhà như sau:
Khi bạn gặp ác biểu hiện như trên thì ngừng ngay mọi hoạt động của laptop;
Vệ sinh laptop thật sạch hệ thống quạt và hệ thống tản nhiệt đồng thời bơm mới keo tản nhiệt cho chipsetVGA và CPU;
Mua ngay 01 đế tản nhiệt, loại có bán rất phổ thông trên thị trường, để đặt laptop lên trên và bắt đầu sử dụng kiểm tra lại

Nếu không ổn bạn có thể mang qua trung tâm sửa laptop Hiếu Computer chúng tôi kiểm tra và sửa lại giúp bạn.
Kỹ thuật đóng chíp set màn hình là một kỹ thuật chuyên sâu, không phải thợ nào cũng đóng được, nhiều thợ làm lâu năm cũng đóng hỏng, phải đóng lại chíp sét thậm thí không cẩn thận gây chết hẳn chip.
Vơi máy móc hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên lâu năm kinh nghiệm sửa laptop Hiếu Computer luôn đặt chữ TÍN hàng đầu, nếu làm hỏng chúng tôi đền gấp đôi và có hình thức kỷ luật với kỹ thuât viên làm ẩu cho khách hàng.

Riêng quý khách là sinh viên hoặc anh em thợ mang laptop đến đóng chip màn hình sẽ có hỗ trợ hợp lý, đảm bảo hài hòa .

Sự hài lòng của các bạn là đam mê của chúng tôi.

Địa chỉ: Số 22 Ngách 43 -Ngõ 108 -Đường Trần Phú -Hà Đông.

Xem bản đồ chỉ dẫn: Tại đây

Website: http://hieucomputer.com

SĐT: 098 77 99 189

Email: hieucomputer189@gmail.com